เริ่มส่งมอบแว่น HoloLens Development Edition รุ่นสำหรับนักพัฒนาแล้ว

HoloLens

ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้สั่งจองแว่น HoloLens เอาไว้ เนื่องจาก Microsoft ได้เริ่มส่งมอบ แว่น HoloLens Development Edition รุ่นสำหรับนักพัฒนาแล้วในงาน Build 2016 พร้อมกับได้เปิดเผยรายชื่อพาร์ทเนอร์ที่ร่วมพัฒนาเนื้อหาบน HoloLens ด้วย สำหรับราคาของแว่นก็คือ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งตอนนี้สามารถสั่งซื่อ ได้เฉพาะในสหรัฐอเมริกา และแคนาดาเท่านั้น ที่สำคัญคือการสั่งซื้อต้องมีการยื่นสมัครเพื่อให้ Microsoft คัดเลือกก่อนอีกด้วย ส่วนในประเทศอื่นๆจะสามารถสั่งซื้อสินค้าได้เมื่อไหร่ เราจะนำมาเขียนเป็นบทความลงเว็บไซต์ เพื่อแจ้งให้ทราบอีกทีค่ะ

เปิดตัวแล้ว Smart Touch นาฬิกาอัจฉริยะจากแบรนด์ Tissot

ตามกันมาติดๆสำหรับการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ ล่าสุด Tissot ผู้ผลิตนาฬิกาในเครือ Swatch Group ของสวิตเซอร์แลนด์ ก็ได้ประกาศเปิดตัว Smart Touch นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของบริษัทในงาน Baselworld 2016 อย่างเป็นทาง

Smart Touch เป็นนาฬิกาแบบอนาล็อกผสานหน้าจอแบบดิจิทัล สร้างอยู่บนฐานของนาฬิกากลุ่ม Tissot Touch สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อติดตามตำแหน่งและเปลี่ยนเวลาได้ สามารถตั้งค่าได้แบบนาฬิกาอัจฉริยะอื่นๆ ทั้งนี้ยังสามารถวัดสภาพบรรยากาศรวมถึงอุณหภูมิของห้อง และตัวติดตามตำแหน่ง GPS ได้ด้วย ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย คาดว่าจะจะเริ่มจำหน่ายภายในสิ้นปีนี้ ใครสนใจก็เก็บตังรอไว้ได้เลย

Connie หุ่นยนต์ทำหน้าที่ต้อนรับแขก

Connie เป็นหุ่นยนต์ทำหน้าที่ต้อนรับแขกของโรงแรม เป็นความร่วมมือจาก IBM และเครือโรงแรม Hilton โดยใช้เทคโนโลยี Watson เป็นเบื้องหลัง และใช้เอนจินของบริษัท WayBlazer ที่พัฒนาอยู่บนฐานของ Watson อีกที ในการให้คำแนะนำกับแขกที่เข้าพัก โดยหุ่นยนต์สามารถให้ความช่วยเหลือกับแขกที่เข้าพักได้หลายอย่าง รวมถึงทำตามคำร้องขอของแขกที่อาจจะต้องการจองห้องอาหาร, จองทัวร์ หรืออื่นๆ ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์ Connie ก็มีหน้าตาที่น่ารักและเป็นมิตรอย่างมากด้วย ตอนนี้กำลังทดสอบใช้งานเฉพาะที่โรงแรม Hilton McLean มลรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เท่านั้น เห็นแบบนี้แล้วเชื่อว่าหลายๆคนก็คงอยากจะลองไปใช้บริการดูสักครั้ง