กฎหมายใหม่สหรัฐ ไม่ให้เก็บข้อมูลเป็นวงกว้างแบบกวาดไม่เลือกเป้าหมายแล้ว

การเก็บข้อมูลการโทรศัพท์เป็นวงกว้างของพลเรือนสหรัฐอเมริกาหรือ Section 215 นั้นมีการใช้มาตั้งแต่เหตุการณ์ 9/11 ซึ่งก็มีการต่อต้านกฎหมายนี้มาเรื่อย และล่าสุดกฎหมายใหม่ตาม USA FREEDOM Act 2015 นั้นระบุว่าห้ามไม่ให้มีการเก็บข้อมูลแบบกวาดไม่เลือกเป้าหมายอีก โดยกฎหมายใหม่ระบุว่าการขอข้อมูลการใช้งาน จะต้องมีเงื่อนไขเลือกเป้าหมายที่เจาะจง เช่น เลือกจากบุคคล เลขบัญชี ที่อยู่ หรือหมายเลขประจำเครื่อง เป็นต้น

Google Search เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เข้าใจความหมายของประโยคยาวๆหรือซับซ้อนได้

เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เมื่อ Google ออกมาประกาศฟีเจอร์ใหม่ของ Google Search ที่สามารถเข้าใจความหมายของประโยคยาวๆหรือประโยคที่ซับซ้อนได้ดียิ่งขึ้น ทั้งการเปรียบเทียบขนาดว่าอะไรใหญ่ที่สุดหรือยาวที่สุด เข้าใจเรื่องช่วงเวลามากขึ้น โดยสามารถใช้คำค้นระบุช่วงเวลาได้ และที่เจ๋งสุดเลยก็คือสามารถเข้าใจประโยคค้นหาแบบมีเงื่อนไข โดย Google บอกว่าระบบแปลคำค้น สามารถเข้าใจว่าเป็นสองประโยคย่อยต่อกัน และเป็นเงื่อนไขซึ่งกันและกัน เรียกได้ว่าเป็นความฉลาดที่น่าทึ่งมากๆเลยทีเดียว

เกิดเหตุซ้ำรอยอีกแล้ว เมื่อ Apple ออกแอพตัวที่สองบน Android

มาอีกแอพแล้วสำหรับการทำแอพบนแพลตฟอร์มอื่นของ Apple คราวนี้เป็นแอพตัวที่สองบน Android ชื่อว่า Beats Pill+ เป็นแอพที่ใช้คู่กับลำโพง Beats Pill+ นั่นเอง เรื่องนี้ก็ทำให้เกิดเหตุซ้ำรอยอีกแล้ว เมื่อผู้ใช้ Android แห่รีวิวแอพนี้ด้วยการให้ 1 ดาวซะส่วนใหญ่ และก็มีเหตุผลต่างๆนานาแตกต่างกันออกไป ซึ่งเหตุการณ์นี้เคยเกิดมาแล้วกับแอพตัวแรกบนแพลตฟอร์ม Android ของ Apple ซึ่งก็คือแอพ Move to iOS และคราวนี้ก็ไม่ทราบเหมือกันว่าที่ให้ 1 ดาวเพราะแอพมันห่วยจริง หรือเพราะสาวก Android ไม่พอใจ Apple กันแน่