Apple แถลงข่าวใหญ่ เข้าซื้อกิจการของ Beats Electronics เสร็จสมบูรณ์แล้ว มูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งยิ่งใหญ่มากๆสำหรับ Apple ที่ยอมทุ่มเงินกว่า 2,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และหุ้นในบริษัทอีกกว่า 400 ล้านดอลลาร์ รวมๆแล้วการลงทุนครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเข้าซื้อกิจการของ Beats Electronics หลังจากที่มีข่าวลือออกมาหนาหูในช่วงก่อน

เหตุผลในการเข้าซื้อ Beats Electronics ในครั้งนี้อาจจะเป็นเพราะในอดีตนั้น Beats เคยให้การช่วยเหลือ Apple ในการเปิดตัวบริการเพลง ตั้งแต่ในยุคของ Steve Jobs ดังนั้น Tim Cook ซีอีโอ Apple จึงได้กล่าวว่าเพลงก็เป็นหัวใจหลักของ Apple ด้วยในส่วนของฮาร์ดแวร์และบริการสตรีมมิ่งของ Beats Electronics นั้นก็จะยังคงไว้เหมือนเดิม เรียกได้ว่า Apple มีตัวเสริมทัพที่เก่งกาจไม่แพ้ใคร และก็พร้อมจะสู้กับคู่แข่งได้ทุกเมื่ออีกด้วย

Run with Map My Run แอพพลิเคชั่นเจ๋งๆสำหรับคนชอบวิ่ง

การวิ่งออกกำลังกายในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนเราหันมาเอาใจใส่สุขภาพกันมากขึ้น แน่นอน Run with Map My Run แอพวิ่งที่จะช่วยวางแผนและบันทึกข้อมูลต่างๆขณะวิ่งจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญยังเป็นแอพที่ได้รับรางวัลแอพวิ่งที่ดีที่สุดในปี 2012 จาก About.com อีกด้วย หลายคนกำลังเริ่มสงสัยกันว่าแอพนี้มันมีดีอะไรบ้าง งั้นก็ลองมาดูข้อมูลไปพร้อมๆกันเลย

  • สามารถตรวจสอบเส้นทางที่ผู้ใช้งานวิ่งได้ผ่านทาง GPS พร้อมกับสามารถอัพเดทระยะทางที่วิ่งได้แบบเรียลไทม์ด้วย
  • เก็บข้อมูลเจำนวนก้าววิ่ง, แคลลอรี่และเก็บประวัติการวิ่งของเราไว้ได้อย่างละเอียด
  • สามารถโพสต์ผลการวิ่งที่เราทำได้ในแต่ละวัน ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คเพื่ออวดคนอื่นๆได้ด้วย
  • การใช้แอพตัวนี้จะช่วยให้เราวางแผนการวิ่งออกกำลังกายในครั้งต่อๆไปได้ดียิ่งขึ้นเพราะนำข้อมูลที่เก็บไว้มาวิเคราะห์และประยุกต์ใช้ในการวิ่งครั้งต่อไปได้
  • สามารถแชร์ตำแหน่งที่เราวิ่งอยู่ได้แบบเรียลไทม์ (เสียเงินรายเดือน)
  • วิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจได้ในทุกๆอิริยาบถ (เสียเงินรายเดือน)
  • มีโค้ชคอยวางแผนการออกกำลังกายให้จากในเว็บไซต์ (เสียเงินรายเดือน)

แค่เวอร์ชันฟรีก็น่าสนใจมากแล้ว แต่ถ้าอัพเกรดป็นเวอร์ชันเสียเงินเดือนละ 2.50$ หรือราวๆ 80 บาทไทย ก็จะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการวิ่งของเราเพิ่มมากขึ้นไปอีก และแน่นอนในเวอร์ชันเสียเงินก็จะไม่มีโฆษณามากวนใจเราด้วย ชอบแบบไหนก็เลือกดาวน์โหลดได้เลยจ้า

ภาพตัวอย่างของ Apps นี้

iPhone ของ Apple นำดิ่งเจ้าบ้านอย่าง Samsung และ LG หลายขุม จากผลสำจความพึงพอใจของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศเกาหลีใต้

Marketing Insight  คือบริษัทในเกาหลีใต้ ที่ได้ทำการสำรวจ และจัดอันดับความพึงพอใจของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศขึ้น โดยใช้กลุ่มตัวอย่างจำนวน 9,397 คน ระยะเวลาที่ใช้ในการสำรวจเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2013 – เดือนเมษายน ปี 2014 สมาร์ทโฟนที่ใช้ร่วมการวิจัยในครั้งนี้ก็คือ iPhone 5s, Samsung Galaxy S5, LG G Pro 2, Nexus 5 และเจ้าอื่นๆ ผลปรากฏว่า คะแนน iPhone ของ Apple นำดิ่ง Samsung และ LG ที่เป็นเจ้าบ้านไปเยอะเลย ทั้งในด้านเทคโนโลยี การออกแบบ รวมถึงการใช้งานด้านอื่นๆด้วย เป็นสิ่งที่ทำให้เห็นว่า ถึงแม้ Samsung จะเป็นเจ้าตลาดในเรื่องของสมาร์ทโฟนที่มีหลายรุ่น หลายขนาด และราคาก็มีตั้งแต่ถูกๆไปจนถึงราคาแพง แต่ก็ยังไม่สามารถเอาชนะ iPhone จาก Apple ได้ ซึ่งก็เป็นผลสำรวจจากประเทศเกาหลีใต้เองซะด้วย ก็ไม่รู้ว่าจากนี้ไปทาง Samsung จะสามารถเอาใจของผู้ใช้งานในประเทศตนเองกลับมาได้หรือไม่