โหลดฟรี…+ เครื่องมือจัดการ iPhone ผ่านคอมพิวเตอร์

iTools เป็นเครื่องมือสำหรับจัดการโทรศัพท์ iPhone ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ได้ ซึ่งรองรับทั้งคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS X แต่ยังไม่รองรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Linux และอื่นๆ การใช้งานโปรแกรม iTools นั้นก็ง่ายมากๆ ในปัจจุบันมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้ดาวน์โหลดและใช้งานกันแบบฟรีๆ แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้งานยาก เพราะว่าเมนูต่างๆเป็นอะไรที่เรารู้จักและเข้าใจกันอยู่แล้ว เช่น เมนู Apps เป็นต้น

ถ้าอยากจะได้ iTools ล่าสุดและใช้งานง่ายๆ เราก็แนะนำให้คุณดาวน์โหลด iTools 2014 ไปใช้งานกันได้เลย ขอบอกว่าฟรีและดี ของฟรีที่ดีๆแบบนี้ต้องดาวน์โหลดเก็บไว้นะ เผื่อว่าอนาคตมันจะไม่ฟรีก็เป็นได้เช่นกัน

โปรแกรมฟังเพลง Winamp ที่ไม่เคยล้าสมัยสำหรับใครหลายคน

จะเรียกว่า Winamp เป็นโปรแกรมฟังเพลงในประวัติศาสตร์ก็ไม่ใช่ เพราะถึงแม้เจ้าของเก่าจะเลิกพัฒนาแล้ว แต่ก็ยังมีเจ้าของคนใหม่เข้ามาพัฒนาต่อ ดังนั้นโปรแกรมจึงยังไม่ได้ปิดตัวลง จำได้ว่าตั้งแต่มีคอมพิวเตอร์เมื่อราวๆ 10 ปีที่แล้ว โปรแกรมนี้โด่งดังมาก กลายเป็นโปรแกรมฟังเพลงปรำจำเครื่องคอมพิวเตอร์ของทุกคนเลยก็ว่าได้ และถึงแม้เวลาจะผ่านมานาน เชื่อมั๊ยว่าโปรแกรมนี้ก็ยังเป็นเครื่องมือโปรดในการฟังเพลงของเราเหมือนเดิม แม้จะมีโปรแกรมตัวใหม่ๆออกมาเยอะแยะก็ตาม

Winamp ตั้งแต่อดีตมาก็มีการพัฒนาตัวเองเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยเรื่อยมา ไม่ได้เก่าแก่คร่ำครึซะหน่อย แถมคุณภาพก็ยังคับแก้วเหมือนเดิม เราว่าส่วนหนึ่งเพราะเราคุ้นชินกับโปรแกรมฟังเพลงที่มีหน้าตาแบบนี้มากกว่า เพราะในตอนนั้นก็รู้จักแค่ตัวเดียวนี่แหละ อีกอย่างคือเป็นโปรแกรมที่ค่อนข้างใช้งานง่าย มีรูปแบบหน้าตาให้เราเลือกเปลี่ยนหลากหลาย ยอมรับเลยว่าบูมมากๆ เหมือนได้ฟังเพลงและเพลิดเพลินไปกับลูกเล่นของโปรแกรมไปด้วย ใครที่คิดว่าโปรแกรมฟังเพลง Winamp ล้าสมัยไปแล้ว ขอบอกเลยว่าสำหรับเรามันไม่เคยห่างหายไปจากเครื่องคอมพิวเตอร์เลย แม้จะเปลี่ยนมาหลายเครื่องแล้วก็ตาม

อยากมีแฟนที่เก่งคอมพิวเตอร์เหมือนเพื่อนจัง

สมัยนี้ใครๆก็มีคอมพิวเตอร์ใช้กันหมดแล้ว เพราะราคาถูกลงกว่าแต่ก่อนมากๆ ผ่านมาไม่กี่ปีคอมพิวเตอร์ก็กลายเป็นอุปกรณ์พื้นฐานของมนุษย์เราไปเสียแล้ว แพร่หลายและเข้าถึงง่ายขึ้น เพราะเข้ามาอยู่ในเครื่องโทรศัพท์สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย เข้าอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ ไร้ซึ่งพรมแดนอย่างแท้จริง

และแล้วคอมพิวเตอร์ก็เข้ามาอยู่ในวิชาเรียนของเราเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่ประถม มัธยมยันมหาวิทยาลัย และเราก็มักจะมีปัญหากับเครื่องที่อยู่ในห้องพักของเราซะเหลือเกิน แม้จะซื้อมายังไม่ถึงปี แต่ก็เริ่มออกลายให้เห็นแล้วว่า เครื่องอืด จอฟ้า และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย

จริงๆปัญหาเหล่านี้เราอาจแก้ด้วยตัวเองได้ แต่ตัวเราเองเพียงแค่ใช้เป็นเท่านั้น ทำอย่างอื่นไม่ได้เลย กลัวมันจะพังยิ่งกว่าเดิม ในบางครั้งที่เป็นโชคดีของเราก็คือ เมื่อแฟนเพื่อนที่เค้าเก่งคอมมาหาเพื่อนเราที่หอ แล้วเพื่อนเราก็ให้เค้าแวะมาดูและแก้ปัญหาให้เรา โดยที่ไม่ต้องยกไปร้านให้เสียตังทุกครั้งไป เพราะก่อนหน้านั้นเราก็เล่าให้เพื่อนฟัง ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเครื่องบ้าง เห็นเพื่อนมีแฟนที่เก่งคอมแล้วเราก็รู้สึกอิจฉา อยากมีเหมือนเค้าบ้าง เราเบื่อกับปัญหาแบบนี้ และเบื่อกับการที่ต้องจ่ายเงินหลายร้อยบาทให้ร้านซ่อม ทั้งที่แป๊บเดียวเราก็ต้องยกมาร้านอีก

AutoCAD 2014 โปรแกรมออกแบบ 3D (สามมิติ)

AutoCAD 2014 โปรแกรมที่ใช้สำหรับงานออกแบบ 3D โดยเฉพาะ ใครๆก็รู้ว่าเรื่องของภาพสามมิติในปัจจุบันนั้นเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ขนาดแม่นาคยังมีหนังออกมาในรูปแบบของ 3D กันเลย สิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นเทคโนโลยีที่จะต้องใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยเหลือด้วยกันทั้งสิ้น และโปรแกรมที่จะเข้ามาช่วยออกแบบสามมิติได้ดีเยี่ยมก็คือ AutoCAD 2014 ลองดาวน์โหลดไปใช้ในงานออกแบบของท่านได้ฟรีๆ 30 วัน

สิ่งที่ควรทำเมื่อต้องการส่งต่อ iPhone และ Andriod ให้ผู้อื่นใช้

เมื่อต้องการส่งต่อหรือขายโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่เป็น iPhone และ Andriod หลายคนยังไม่รู้ว่าต้องจัดการกับเครื่องอย่างไรบ้าง เพราะหากไม่ทำอะไรสักอย่างข้อมูลความลับอาจติดไปกับเครื่องได้ จำเป็นอย่างมากที่ต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อนส่งต่อเครื่อง

ต้องทำอะไรบ้างกับเครื่องสมาร์ทโฟนที่ต้องการส่งต่อ?

  • Back Up หรือสำหรองข้อมูล ก่อนจะส่งต่อเครื่องให้ผู้อื่น จำเป็นต้องลบข้อมูลในเครื่องทั้งหมดซะก่อน ซึ่งคุณต้องมั่นใจว่าข้อมูลถูก Back Up ไว้ที่อื่นเรียบร้อยแล้ว
  • ติดต่อผู้ให้บริการเครือข่ายที่คุณใช้ เพื่อยกเลิกบริการที่เกี่ยวกับเครื่องเดิม
  • Reset โทรศัพท์ เพื่อให้กลับไปจุดเริ่มต้น เหมือนซื้อเครื่องมาใหม่ สำหรับ iPhone ให้ไปที่ Settings (ตั้งค่า) -> General (ทั่วไป) -> Reset (รีเซ็ต) เลือก Erase All Content and Settings (ลบข้อมูลและค่าติดตั้งทั้งหมด) สำหรับ Andriod ให้ไปที่ Settings -> Privacy -> Factory data reset
  • ลบข้อมูลจาก Sim หรือ SD Card
  • ตรวจสอบอีกครั้ง เช็คทุกอย่างที่ได้กระทำมาทั้งหมดข้างต้น เพื่อไม่ให้มีข้อมูลใดๆหลงเหลืออยู่

ใช้โปรแกรมแต่งรูป XIU XIU เพิ่มความขาวสวย

ซอฟต์แวร์สำหรับเกิดขึ้นมาเพื่อใช้ในการแต่งรูปภาพนั้นมีเยอะแยะไปหมด ไม่รู้ว่าตัวไหนเป็นตัวไหน อันไหนดีก็บอกต่อๆกันไป แต่บางคนก็ใช้งานแค่โปรแกรมเดิมๆซ้ำๆ เพราะว่าไม่ได้มีโอกาสได้ลองโปรแกรมแปลกๆใหม่ๆ เพราะฉะนั้น วันนี้ผมก็จะมาบอกถึงโปรแกรมแต่งรูป XIU XIU ที่เรียกได้ว่าหัวใจคุณต้องหวั่นไหวอย่างแน่นอน เพราะว่าประสิทธิภาพของโปรแกรมแต่งรูปภาพตัวนี้บอกได้เลยว่าเจ๋งโครตๆ เรามาดูตัวอย่างที่ผมได้ทำการใช้โปรแกรมแต่งรูปตัวนี้กันเลย

Phishing ภัยร้ายจากโลกออนไลน์ที่ควรหลีกเลี่ยง

ก่อนอื่นเรามารู้จักกับเจ้า Phishing กันก่อนเลย

Phishing คือ ภัยร้ายทางอินเตอร์เน็ตที่น่ากลัวไม่แพ้ไวรัส หรืออาจจะน่ากลัวกว่าซะด้วยซ้ำ เพราะจะมาในรูปแบบการล่อลวงเราให้ติดเบ็ต อาจจะสร้างอีเมล์ หรือหน้าเว็บปลอมขึ้นมาเพื่อให้เราสับสนในการใช้งาน และทำการเข้าถึงข้อมูลของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งการได้รับข้อความถูกรางวัล หรือคุณเป็นผู้โชคดีสำหรับวันนี้ด้วย เช่น ส่งเมล์ปลอมหรือ SMS ปลอมที่มีลิงค์ให้ติดตั้งโปรแกรมลงบนมือถือ หรือเครื่อคอมพิวเตอร์โดยอ้างว่าเป็นบริการของสถาบันการเงินต่างๆ จากนั้นเมื่อเราทำธุรกรรมธนาคารออนไลน์ เขาก็จะได้ข้อมูล login ของเราไปอย่างง่ายดาย หลายคนสูญเงินเพราะโดน Phishing มาแล้ว มูลค่าความเสียหายเยอะพอสมควร การจะได้เงินคืนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบที่นานพอสมควร

แล้วเราจะป้องกันการถูกโจรกรรมข้อมูลด้วย Phishing  ได้อย่างไร?

  1. จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัส ที่มีการอัพเดตฐานข้อมูลอยู่เสมอ เพื่อจะได้รู้เท่าทันไวรัสที่เกิดขึ้นใหม่
  2. เมื่อได้รับข้อความที่อ้างว่ามาจากธนาคารและมีลิงค์ให้คลิกเข้าไป โปรดหลีกเลี่ยงอย่าคลิกเข้าไปเด็ดขาด รวมทั้งข้อความถูกรางวัลก็ห้ามเชื่อ เพราะนี่แหละคือก้าวแรกของการถูกล่อลวงจากผู้ไม่หวังดี
  3. การตั้งรหัสผ่าน ควรมีตัวอักษร ตัวเลข หรืออักขระพิเศษผสมกันไม่น้อยกว่า 8 ตัว
  4. ตรวจสอบ URL ของเว็บไซต์หรืออีเมล์ให้ดี เพราะอาจมีของปลอมเลียนแบบสมจริงให้ใช้งานแทน
  5. เว็บไซต์ที่ใช้ทำธุรกรรมทางการเงินต้องมี URL ที่ขึ้นต้นด้วย HTTPS (การรับส่งข้อมูลที่ปลอดภัย ไม่สามารถดักข้อมูลได้)

ลองคิดดูว่าหากอยู่ดีดี เงินในบัญชีของคุณหายไปไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม คุณก็ย่อมเสียใจ เพราะนั่นเป็นเงินที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรง แต่คนที่ได้ใช้กลับเป็นใครก็ไม่รู้ ดังนั้นจึงควรระมัดระวังให้มาก และป้องกันตัวเองไม่ให้ถูกล่อลวงด้วย Phishing ให้ดี